Cách chọn rèm cửa cho màu sơn tường tối, màu sơn tường tối màu thì chọn rèm cửa gì?

Thiết kế, xây dựng, nội thất, sơn 1 căn phòng là điều đi trước, việc sơn màu nước sáng hay tối phụ thuộc vào các nội thất đi kèm và ý thích của chủ nhân nó. Rèm cửa, rèm vải là yếu tố gần như cuối cùng trong việc hoàn thiện 1 căn hộ. trong bài này rèm cửa Maxbe sẽ tư vấn cho quý khách về việc lựa chọn rèm cửa phù hợp với màu sơn tường tối.

Tường màu tối có thể làm căn phòng trông nhỏ hơn so với bình thường, nhưng nếu có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ một cửa sổ thì màu sắc không còn là vấn đề. Có rất nhiều phương án để chọn rèm cửa, tất cả đều phụ thuộc vào phong cách và nhu cầu của bạn.

Phồi hợp màu rèm vải cao cấp với chủ để tổng thể của căn phòng là một cách giúp bạn chọn được rèm vừa ý. Phòng càng tối càng tạo cảm giác chật chội, và nếu bạn chọn đồ nội thất và sàn màu tối thì không gian càng trở nên hẹp hơn rất nhiều. Điều đó cho thấy, nếu rèm cửa có màu sắc giống hoặc tương tự cũng sẽ hòa chung vào nguyên tắc trên chứ không tạo ra công dụng ngược lại. Chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp đảm bảo không làm giảm đi các đặc điểm bên trong căn phòng như đồ nội thất hay các tác phẩm nghệ thuật trang trí.

Tương phản màu sắc luôn dễ dàng gây được chú ý đối với mọi người. Như vậy rèm cửa tương phản là lý tưởng nếu bạn muốn người khác hướng mắt đển khung cảnh bên ngoài cửa sổ khi họ vừa bước vào phòng. Ví dụ, rèm màu trắng tương phản với tường màu đen, hoặc bất kì loại rèm màu sáng nào dùng cho cửa sổ hoặc các vị trí khác trong phòng. Bạn không cần phải chọn màu sắc tương phản trực tiếp chỉ cần có gam màu tương phản cũng tạo ra hiểu quả tốt.

Rèm cửa càng nặng, khả năng chặn nhiệt và ánh sáng càng lớn. Hãy cân nhắc việc chọn chất liệu tối và nặng nếu bạn muốn giữ ánh sáng ở mức tối thiểu. Buổi tối, có thể kéo rèm lên để không khí lưu thông giữa môi trường trong và ngoài phòng hoặc làm dịu không khí trong phòng. Loại rèm này rất thích hợp đối với cửa sổ văn phòng bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình các thiết bị điện tử hoặc phòng có hướng nam hoặc hướng tây bị ảnh sáng chiếu suốt buổi chiều.

Trong khi đó rèm cửa cao cấp nhẹ thích hợp với những phòng muốn nhận ánh sáng mặt trời và nhiệt độ và thích hợp lắp vào mùa đông để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Rèm cửa loại này thích hợp với không gian phòng khách hay phòng ăn, những không gian cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Thêm vào đó, càng nhiều ánh sáng chiếu vào phòng, không gian càng rộng  bởi vì tường tối màu không tạo cảm giác chật chội nếu chúng được chiếu sáng.

 

 

Keywords: ,